Vang Trắng – Hải Sản , bộ đôi luôn đi liền với nhau

Với những người sành rượu vang hoặc những nhân viên chuyên phục vụ rượu vang và các món ăn liên quan thì luôn nhớ rằng Vang đỏ ăn kèm với đồ nướng, thịt đỏ.Còn rượu vang trắng thì thường dùng với hải sản.Tại sao vậy, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó

Tại sao ăn hải sản lại uống rượu vang trắng

Rượu vang trắng chính là sự kết hợp tuyệt vời và hoàn hảo nhất để thưởng thức các món hải sản. Khi ăn các món cá thịt trắng như cá ngừ, cá bơn, hoặc, tôm hùm nghêu, hàu thì những loại rượu vang như vang Chardonnay, Pinot Grigio, Chennin Blanc sẽ cực kỳ phù hợp. Còn nếu thưởng thức các món hải sản chiên giòn nhiều dầu mỡ thì hãy chọn rượu sủi bọt cao cấp như Champagne, Prosecco hay Cava. Những bong bóng li ti của rượu sủi sẽ làm giảm vị ngấy của đồ chiên giúp thực khách không bị ngán khi ăn hải sản.

Những lưu ý khi sử dụng rượu vang trắng với hải sản

Khi thưởng thức rượu vang trắng kết hợp với hải sản trong buổi tối, rượu không được để quá lạnh trước khi uống; nhiệt độ ướp đá lý tưởng nhất vào khoảng 6-80C và được ướp trước khi bắt đầu bữa ăn khoảng 20 phút.

Tương tự như các loại vang khác, vang trắng cũng được chia làm 3 mức độ là nhẹ – trung bình – đậm. Mỗi mức độ của vang trắng sẽ đặc biệt phù hợp với từng phương pháp chế biến tương ứng. Chẳng hạn: vang trắng loại nhẹ nên kết hợp với các món hải sản được chế biến theo kiểu luộc – hấp – vang trắng loại trung bình sẽ dùng cho các món hải sản chiên – xào – rang muối – vang trắng loại đậm sẽ dùng cho các món hải sản nướng, đặc biệt là những hải sản cao cấp, thượng hạn như tôm sú/ tôm hùm nướng, cua nhồi đút lò…

Mua rượu vang trắng ở đâu tốt Hà Nội ?

Shop rượu vang Minh Phương là địa chỉ tin cậy cho giới sành rượu vang.Với những chai rượu vang nhập khẩu hảo hạng với các thương hiệu lớn như rượu vang Ý nhập khẩu, rượu vang Pháp, rượu vang Chile nhập khẩu, rượu vang Úc…….

——————////——————-
★ RƯỢU VANG MINH PHƯƠNG – ĐẲNG CẤP THƯƠNG HIỆU RƯỢU NHẬP KHẨU ★
Hotline: 0936.23.23.28
Address: Số 7 Ngách 61 ngõ 219 Nguyễn Ngọc Vũ Q.Cầu Giấy TP.Hà Nội
Fanpage: https://www.facebook.com/ruouvangminhphuong
Wed: www.ruouvangminhphuong.vn

Close Menu