Đùi heo muối Iberico – Món nhậu cực đỉnh với rượu vang

Jamón Iberico là món ăn truyền thống tinh túy của nền ẩm thực Tây Ban Nha nói riêng và Tây Âu nói chung. Đặt chân đến vùng đất phía tây Địa Trung hải này, bạn không thể bỏ qua việc thưởng thức đùi heo muối Iberico, món ăn mang hương vị đặc trưng của biển cả.

Thịt heo muối Iberico gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển văn hoá của Tây Ban Nha. Đó là một câu chuyện dài về Đạo luật Hoàng Gia gắn với quy trình chăn nuôi và sản xuất nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Quy trình chế biến đùi heo muối hảo hạng

1 Quá trình muối

Thịt heo Iberico sau khi được sơ chế thì ướp với muối biển của vùng Địa Trung Hải.
Việc này giúp ngăn cản sự phát triển của các vi sinh vật gây hại cho thịt đùi. Thời gian ướp muối sẽ khác nhau tùy thuộc vào trọng lượng của đùi. Quy tắc chung là 1kg = 1 ngày ướp muối.
Phòng ướp muối được giữ trong khoảng 0-3°C với độ ẩm 85-95%.

2 Quá trình sấy nhân tạo

Đùi heo sau khi muối sẽ được rửa sạch, đưa tới phòng ổn định và treo khô, ở đây đùi được
kiểm soát các chỉ tiêu chất lượng như nhiệt độ và độ ẩm để có thể đáp ứng quá trình chuyển đổi trong thịt đùi. Quá trình này kéo dài từ 60 đến 100 ngày.

Vang No Roca Foti

3 Quá trình sấy tự nhiên

Kế tiếp đùi heo đươc mang đến khu vực “secadero”, hay khu vực làm khô tự nhiên, nơi nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát thông qua hệ thống thông gió hoặc cửa sổ tự nhiên.
Trước khi được chuyển qua công đoạn tiếp, đùi được làm sạch bằng dầu hướng dương rồi đưa vào hầm chính. Quá trình này có thể kéo dài đến 8 tháng.

4 Quá trình ủ (từ 2 – 4 năm)

Cuối cùng đùi heo sẽ được đưa vào hầm để thịt đùi tiếp tục chuyển hóa. Các protein, chất béo trong thịt heo được biến đổi theo hướng có lợi.
Các đùi sẽ được làm sạch bằng dầu hướng dương mỗi năm một lần. Các chuyên gia sẽ đâm cala (xương bê nhỏ) vào những chiếc đùi heo sau đó ngửi nó để kiểm tra chất lượng của đùi heo trước khi mang ra phục vụ.

Đùi heo muối kết hơp với các loại rươu vang nhập khẩu như rượu vang Ý, vang Chile cao cấp, vang Pháp nhập khẩu thì còn gì tuyệt vời hơn.

——————////——————-
★ RƯỢU VANG MINH PHƯƠNG – ĐẲNG CẤP THƯƠNG HIỆU RƯỢU NHẬP KHẨU ★
Hotline: 0936.23.23.28
Address: Số 7 Ngách 61 ngõ 219 Nguyễn Ngọc Vũ Q.Cầu Giấy TP.Hà Nội
Fanpage: https://www.facebook.com/ruouvangminhphuong
Wed: www.ruouvangminhphuong.vn

Close Menu