Tìm hiểu về niên hạn của rượu vang

Giới sành rượu có câu “Rượu vang càng ủ lâu thì càng ngon”.Đúng như vậy, trên thế giới có nhiều chai rượu vang được ủ trong 50 năm hay 100 năm.Nhưng liệu chai rượu vang nào cũng thế, và rượu vang có hạn sử dụng không.Bài viết này sẽ cho quý vị biết về niên hạn của rượu vang.

Niên hạn của rượu vang

Mỗi chai vang như những cá thể khác nhau trong thế giới rượu vang vậy, có những chai có thể để, lưu trữ trong khoảng thời gian rất lâu và hương vị sẽ càng tuyệt vời hơn. Nhưng cũng có những chai vang khác thì không được như vậy và thông thường được sử dụng luôn bởi dưới tác động của thời gian rượu vang hiện tại đã không còn được như lúc ban đầu. Bởi vậy, có thể nói rằng thời gian rượu vang để được trong bao lâu phụ thuộc vào cả bản thân chai rượu vang và người sử dụng rượu vang.

Tùy thuộc vào loại rượu vang

Trên thế giới có rất nhiều loại rượu vang làm từ các loại nho khác nhau.Mỗi giống nho được trồng ở thổ nhưỡng đất, cách thu hoạch, thời gian ủ sẽ cho hương vị của mỗi loại rượu vang.Vì vậy niên hạn sử dụng của mỗi loại cũng khác nhau

Cách bảo quản rượu vang

Đối với người sử dụng rượu vang, hầu hết tuổi thọ của chai vang phụ thuộc vào cách bảo quản. Nếu như chai vang được để trong giá rượu tại khu vực tiếp xúc với sức nóng, ánh sáng thì chai vang sẽ tiếp tục lên men trong chai và thay đổi mất hương vị vốn có của nó. Bởi vậy khi được bảo quản trong một hầm rượu vang chuyên dụng hay những “tủ bảo quản rượu vang” thì tuổi thọ của rượu vang sẽ tốt hơn.

Với những chia sẻ sau bài viết này sẽ giúp quý khách có cái nhìn hữu ích về rượu vang

Xem thêm :

Rượu Vang Ý nhập khẩu

Rượu vang Pháp nhập khẩu

Rượu vang Chile nhập khẩu

Close Menu
×

Cart