Rượu vang càng “để” càng ngon, tại sao lại có rượu vang hỏng?

Có nhiều chai rượu vang được ủ vài chục năm mới được sử dụng.Rượu vang để càng lâu thì càng ngon.Nhưng sao lại có rượu vang hỏng.Bài viết hôm nay rượu vang Minh Phương xin giải đáp thắc mắc câu hỏi này

Tại sao rượu vang lại bị hỏng

Đối với rượu vang nhập khẩu, có một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng bị hỏng, như nhiệt độ, ánh sáng… nhưng nguyên nhân lớn nhất chính là sự oxy hóa – tức là rượu bị “hở”, dẫn tới việc không khí tiếp xúc và làm hỏng chất rượu, khiến rượu chuyển hóa thành giấm…

Để kiểm tra rượu vang có bị hỏng hay không, người dùng cần xem xét nút bần có nguyên vẹn không, nếu nút bị nứt hoặc không đóng kín thì phải cẩn trọng. Bên cạnh đó, màu rượu của chai vang hỏng thường sẽ đổi sang nâu, vẩn đục và có váng bám ở vỏ chai.

Đặc biệt, thưởng thức rượu vang là thưởng thức hương vị của thứ đồ uống lên men tinh tế, nên nếu rượu vang bị hỏng, mùi vị của nó sẽ thay đổi hoàn toàn. Mỗi dòng rượu vang có hương vị đặc trưng riêng, song khi bị hỏng thì chúng đều “quy về một mối” là mùi chua, vị gắt (kiểu của giấm).

Sẽ có người hỏi rằng: Một trong những vị đặc trưng của vang là chua chua, chan chát, vậy “chua bình thường” thì khác gì “chua hỏng”? Như đã nói, vị chua của vang hỏng rất gắt, như giấm, và mùi cũng “chua”, chứ không thơm như vang được bảo quản tốt.

Lợi ích tuyệt vời của rượu vang

  • Chứa chất chống oxy hóa
  • Tăng cường sức đề kháng
  • Tăng cường mật độ khoáng của xương
  • Giảm nguy cơ đột quỵ
  • Hạn chế bệnh tim mạch
  • Giảm cholesterol
  • Giảm nguy cơ đái tháo đường type 2
  • Giảm nguy cơ ung thư
  • Giúp trong quá trình làm đẹp ….

Địa chỉ mua rượu vang tốt nhất Hà Nội ?

Shop rượu vang Minh Phương là đơn vị tin cậy chuyên cung cấp các loại rượu vang nhập khẩu chính hãng như rượu vang Ý, vang pháp cao cấpvang Chile nhập khẩu, Vang Úc…..

Địa chỉ: Số 7 Ngách 61 ngõ 219 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 0936.23.23.28
Email: ruouminhphuong@gmail.com

Close Menu