Cùng rượu vang Minh Phương tìm hiểu về rượu vang Chile cao cấp

Rượu vang Chile là 1 trong những thương hiệu rượu vang nổi tiếng nhất thế giới.Cùng với rượu vang Ý, vang Pháp, Vang Mỹ, Vang Úc….Vang Chile đã khẳng định tên tuổi trên thị trường rượu vang thế giới

Nho Chile

Nguồn gốc của rượu vang Chile

Rượu Vang Chile được biết đến tựa như một làn gió mới trong công nghiệp sản xuất vang. Vốn làm vang theo phong cách mới, nhưng cái chất riêng và hương vị của vang Chile vẫn có chút hơi hướng cổ điển pha lẫn hiện đại. Chính điều này đem đến cho vang Chile một sự khác biệt hơn so với nhiều loại vang khác.

Chất lượng và thương hiệu của vang Chile dần dần được khẳng định một cách rõ nét hơn cả. Bằng chứng thuyết phục chính là Chile đứng thứ 7 thế giới trong việc sản xuất vang. Và tự hào thuộc top 5 những đất nước có sản lượng vang được tiêu thụ nhiều nhất thế giới. Tại Chile sở hữu hơn 250 nhà sản xuất và xuất khẩu vang, với mục tiêu mang mùi vị vang Chile đến rộng rãi hơn với người dùng trên toàn thế giới.

Các giống nho nổi tiếng tạo thương hiệu của Chile

  • Cabernet Sauvignon
  • Merlot
  • Carmenere
  • Syrah
  • Pinot Noir
  • Sauvignon Blanc
  • Chardonnay
  • Riesling

Các cấp độ của rượu vang

Cấp 1:  Garantia de Origen (Varietal hoặc Estate hoặc Classico)

Loại vang trẻ, không qua quá trình trưởng thành trong thùng Inox hoặc ủ trong thùng gỗ sồi và thường được uống ngay trong năm đầu hoặc năm thứ hai sau khi đóng chai, như: “Varietal wine”, “Vineyard Selection” hoặc  “Classico”.

Cấp 2: Vino de Crianza (Selection)

Chất lượng cao hơn, không ủ hoặc chỉ ủ trong thùng gỗ sồi từ 3 – 6 tháng. Mùi vị của rượu đậm đà hơn, hương vị hấp dẫn hơn nên giá cũng cao hơn cấp Varietal. Nếu bảo quản tốt, các chai vang này có thể tích trữ đến 30 tháng

Cấp 3: Reserva

Rượu vang từ cấp này trở lên đều thuộc vào hàng tương đối ngon và ngon của Chilê. Vang Reserva được ủ trong thùng gỗ sồi khoảng 6 – 8 tháng và tiếp tục giữ trong chai thêm 6 tháng nữa được khi được bán ra thị trường. Vị rượu vì thế cũng đậm đà và đầy đặn hơn. Trong điều kiện bảo quản tốt, các chai vang này có thể để tới 4 năm mà uống vẫn ngon

Cấp 4: Gran Reserva:

Đây là cấp bậc chứa những chai vang hàng ngon của Chilê. Thông thường, rượu Gran Reserva được ủ trong thùng gỗ sồi từ 12 đến 18 tháng và tiếp tục được ủ trong chai thêm 1 – 2 năm nữa rồi mới được đem bán. Như vậy, tính theo niên hạn nho đóng trên chai thì 2-3.5 năm, sản phẩm mới ra thị trường.

Cấp 5:  Wine Maker ( Premium wines/ Limited Edition/ Gran Cuvee hoặc Familly Collection):

Trên Gran Reserva, nhà sản xuất có thể đặt tên cấp độ rượu như kể trên, gồm những chai vang cao cấp hơn Gran Reserva vì loại nho, vùng nho được sử dụng được chọn lựa rất kỹ càng. Đôi khi, để nhấn mạnh chất lượng thì người ta còn ghi cả vùng trồng nho và sản lượng thu hoạch cụ thể của mỗi vụ nho trên chai. Loại vang này cũng được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi tương đương với Gran Reserva hoặc hơn vài ba tháng, tuổi thọ của nó có thể kéo dài lên 8 năm 

Cấp 6 :  Icon wines/ Ultra Premium:

Đây là những chai rượu thuộc hàng cao cấp nhất của Chile. Thuộc dòng  hàng cực hiếm, cũng không phải mùa nho nào cũng tạo ra được những chai vang được xếp vào hạng cao cấp, Icon wines, này.
Những chai vang này được làm từ những trái nho ngon nhất ở một số vùng nho nhất định. Tuổi đời cây nho phải ít nhất là 20 năm hoặc có những vườn nho đến cả 1 thế kỷ. Icon wines thường được pha trộn từ 2 – 4 giống nho cao cấp khác nhau và được ủ trong những thùng gỗ sồi 18 – 24 tháng và tiếp tục ủ trong chai 24 – 30 tháng trước khi được bán ra thị trường.

Rượu vang Minh Phương là đơn vị chuyên cung cấp các loại rượu vang nhập khẩu chính hãng như rượu vang Ý, vang Pháp, vang Chile, Vang Nam Phi…..

Xem thêm : Rượu vang Paso Los Andes

——————////——————-
★ RƯỢU VANG MINH PHƯƠNG – ĐẲNG CẤP THƯƠNG HIỆU RƯỢU NHẬP KHẨU ★
Hotline: 0936.23.23.28
Address: Số 7 Ngách 61 ngõ 219 Nguyễn Ngọc Vũ Q.Cầu Giấy TP.Hà Nội
Fanpage: https://www.facebook.com/ruouvangminhphuong
Wed: www.ruouvangminhphuong.vn

Close Menu