Cùng rượu vang Minh Phương tìm hiểu về rượu vang nổ

Như các bạn đã biết rượu vang gồm rất nhiều loại như vang đỏ, vang trắng, vang chát, vang ngọt….Hôm nay Shop rượu vang Minh Phương xin giới thiệu về loại rượu vang nổ

Rượu vang Nổ là gì ?

Rượu vang nổ còn được gọi là sparkling wine, gồm nhiều màu sắc khác nhau như màu đỏ, màu trắng, màu cam… Rượu vang nổ là loại rượu được sản xuất bằng cách cho lên men hai lần. Lần thứ nhất được lên men giống như các loại vang khác. Lần thứ hai được lên men theo cách đặc biệt, được bơm carbonat vào trong quá trình lên men lần thứ hai khi rượu đã được đóng chai.

Đặc điểm của rượu vang nổ

Các chai rượu vang nổ là thành chai dày để chịu được áp suất cao khi lên men lần thứ hai. Các đáy chai thường lõm sâu vào để tạo sự vững chắc hơn cho chai rượu vang nổ. Các nút chai thường được làm từ các loại vật liệu khác nhau. Vật liệu làm nút chai càng tốt thì chứng tỏ chai rượu vang nổ càng đắt tiền. Chúng được cố định với thân chai bằng khung dây kim loại.

Phương pháp làm rượu vang nổ

Làm rượu vang nổ thủ công cổ truyền: ( lên men trong chai) Đây là một phương pháp sử dụng nhiều lao dộng và đắt tiền nhất. Thực hiện bằng cách đục thủng lỗ ở chai sau đó cho hỗn hợp đường và men vào để lên men lần hai. Vì làm bằng thủ công nên có sự khác biệt về chất lượng, mùi hương. Tạo ra nhiều chai rượu vang nổ có hương vị độc đáo và tuyệt vời.
Làm rượu vang nổ theo phương pháp chuyển: Giống như trên thì quá trình lên men lần hai để tạo ra rượu vang nổ cũng xảy ra trong chai. Nhưng các dung dịch sễ được cho chúng vào một bể chứa. Rồi tách lọc men và đóng chai lại một lần nữ. Đây cũng là một phương pháp tốn chi phí cao.

Rượu vang nổ theo phương pháp luân phiên hay phương pháp bể: Đây là cách mà người ta hay sử dụng cho sản xuất rượu vang nổ số lượng lớn. Quá trình lên men lần thứ hai xảy ra trong bể áp suất số lượng lớn. Sau khi hoàn tất quá trình lên men thứ hai rồi đóng chai lại nên tiết kiệm thời gian và chi phí.

Quý khách hàng có thể mua các loại rượu vang nhập khẩu tại Shop rượu vang Minh Phương – uy tín làm nên chất lượng là tôn chỉ của chúng tôi

——————////——————-
★ RƯỢU VANG MINH PHƯƠNG – ĐẲNG CẤP THƯƠNG HIỆU RƯỢU NHẬP KHẨU ★
Hotline: 0936.23.23.28
Address: Số 7 Ngách 61 ngõ 219 Nguyễn Ngọc Vũ Q.Cầu Giấy TP.Hà Nội
Fanpage: https://www.facebook.com/ruouvangminhphuong
Wed: www.ruouvangminhphuong.vn

Close Menu